Lịch Bloc trong văn hóa Việt Nam

30/09/2018   495 lượt xem
Tết Kỷ Hợi 2019 sắp đến, cũng là bắt đầu một mùa lịch mới, các thương hiệu lịch nhanh chóng cho ra mắt những sản phẩm lịch vô cùng độc đáo mới lạ và đa phần gắn liền với chủ đề văn hóa Việt Nam. Các thiết kế của lịch Bloc cho thấy việc bảo tồn văn hóa truyền thống rất được quan tâm.

Vào thời điểm này, các hãng lịch như Lịch Xuân Thăng Long, Lịch An Hảo hay Lịch Phương Nam… và rất nhiều các thương hiệu lịch khác đã bày bán lịch Tết Kỷ Hợi trên toàn địa bàn Hà Nội. Năm nay, số lượng các mẫu lịch vô cùng phong phú, bắt mắt, nó chưa hàm chứa nhiều giá trị văn hóa, đời sống con người.

Có những thương hiệu lịch như An Hảo Calendar mang đậm hơi hướng hiện đại, nổi bật như bộ lịch bloc “Doanh nhân văn hóa thế giới và những câu nói nổi tiếng” và “ Những phát minh hoa học và sáng tạo”. Hay Lịch xuân Phương Nam lại mang đậm nét truyền thống, được khắc họa bằng những hình ảnh tranh vẽ như bộ lich bloc “ Trẻ em đồng dao” rất đặc sắc. Bộ lịch tái hiện khung cảnh đồng quê chân chất, đơn sơ, giữa cánh đồng bao la rợp lúa vàng… có bọn trẻ con vui tươi, đáng yêu chơi đùa và hát đồng dao.

Lịch Bloc của Lịch Xuân Thăng Long

Lịch Bloc của Lịch Xuân Thăng Long

Đặc biệt hơn cả, Lịch xuân Thăng Long đã kết hợp đậm nét hơi hướng truyền thống và sự mới lạ, hiện đại trong những ấn phẩm lịch. Bộ lịch bloc siêu đại “ HƯƠNG SEN PHÚ QUÝ” là một sáng tạo mới từ chất liệu cũ - Sen, một vẻ đẹp thanh cao và thuần Việt - nhưng được kết hợp cùng những hình ảnh cách tân như cá chép và hồng hạc, cùng phong cách thiết kế mới mẻ, hiện đại. Song song cùng đó là các chủ đề độc đáo khác như “ TRÀ ĐẠO”, “ GỐM SỨ VÀ HOA”,… và các ấn phẩm lịch 7 tờ đặc biệt  với các đề tài phong phú, đa dạng với mong muốn đem đến chất lượng cả về nội dung và hình thức.

5 điểm / 1 bầu chọn
Share

Các tin khác

X0938246605
0971701989