Sơ lược về lịch treo tường

29/10/2018   879 lượt xem
Tết đến - xuân về là khoảng thời gian ấm cúng và gần gũi trong văn hóa - tinh thần của người Việt. Khoảng thời gian này, người ta dành cho nhau những lời chúc, những món quà ý nghĩa để gửi trao một năm mới đầy bình an và thành công. Lịch Xuân Thăng Long muốn giới thiệu với các bạn một ấn phẩm lịch vô cùng phổ biến và có thể thay lời muốn nói đến mọi người. Đó là lịch treo tường.

1. Lịch treo tường là gì?

Lịch treo tường còn gọi là lịch tờ, là một loại ấn phẩm lịch để sử dụng trong văn phòng và trong các gia đình. Lịch treo tường thường được in trên giấy chất lượng tốt, khổ lớn, có nẹp bằng nhựa hoặc kim loại và vòng khuyên để treo lên tường. Khi chưa treo, lịch treo tường có thể được cuộn lại cho gọn. Tùy thuộc vào nhà xuất bản, lịch treo tường có số lượng tờ khác nhau, nhưng thông thường mỗi tờ có lịch 2 tháng trong năm, nghĩa là một cuốn lịch treo tường thường có 6 tờ. Một số nhà sản xuất lịch tăng thêm tờ bìa bên ngoài, vì vậy lịch có thể có đến 7 tờ.

Lịch treo tường

Trong mỗi tờ lịch, ngày tháng thường được in bên dưới, bên trên là các hình ảnh. Người ta thường in các ảnh mỗi cuốn lịch theo chủ đề: phong cảnh, thiên nhiên, tranh vẽ, người đẹp, hoa, công trình xây dựng hoành tráng vv...

2. Công dụng

Cũng như lịch để bàn, ngoài tác dụng để cung cấp thông tin và giúp người dùng lịch thưởng thức ảnh đẹp, một số doanh nghiệp đặt in lịch và phát tới nhân viên và khách hàng còn nhằm quảng cáo cho thương hiệu công ty mình, trên mỗi tờ lịch có in tên công ty và hình ảnh công ty. Một số cơ quan, văn phòng cũng in ấn phẩm lịch làm quà lưu niệm.

Lịch của các công ty nước ngoài phát hành ở Việt Nam thường chỉ có dương lịch mà không có âm lịch. Lịch do các đơn vị Việt Nam phát hành có bổ sung thêm ngày âm lịch in nhỏ hơn ở bên cạnh ngày dương lịch nhằm đáp ứng nhu cầu so ngày âm của người Việt Nam.

Lịch 7 tờ Hương Sen Phú Quý

3. Phân loại

Lịch treo tường được các nhà xuất bản in ấn, phát hành trên thị trường gồm một số thể loại chính sau: 

  • Lịch treo tường lò xo loại 5 tờ: gồm 1 tờ chủ đề, 4 tờ in lịch âm dương các tháng, mỗi tờ 3 tháng, được đóng lò xo trên đầu, trên 5 tờ lịch đều có phần trống để in thêm thông tin của công ty như: địa chỉ, điện thoại, email, website.., lịch lò xo 5 tờ thường được thiết kế theo nhiều chủ đề với mẫu mã đa dạng, phong phú. 
  • Lịch treo tường lò xo 7 tờ có kích thước (37×70) cm hoặc (40×60) cm được in trên chất liệu giấy couche, in bằng công nghệ offset 4 màu, 1 mặt, có khoảng trắng để in thêm thông tin công ty. Lịch được đóng, bế lò xo đục lỗ để treo tường Lịch lò xo 52 tuần: bìa treo lịch được in theo công nghệ mới Metalize ván MDF dày 3mm, bế nối 3D, in 4 màu và ép nhũ.
  • Lịch treo tường nẹp thiếc 5 tờ hoặc 7 tờ hình thức in ấn tương tự lịch treo tường lò xo, được nẹp thiếc và đục lỗ trên đầu. Được các nhà xuất bản phát hành với số lượng lớn nên giá thành khá rẻ. Bạn có thể dễ đàng tìm được một cuốn lịch treo tường ưng ý vào dịp gần cuối năm tại bất cứ nhà sách hay cửa hàng bán văn phòng phẩm nào ở Việt Nam.

Có thể thấy, lịch treo tường là công cụ hữu hiệu để xem ngày, giờ. Ngoài ra, còn có thể là một món quà tặng hết sức ý nghĩa. Chính vì thế nó sẽ là một món đồ cần thiết trong kế hoạch mua sắm Tết, cũng như món quà ý nghĩa gửi tặng tới người thân, đối tác hay khách hàng của bạn.

Nếu bạn đang có nhu cầu về thiết kế và in lịch treo tường, hãy đến với Lịch Xuân Thăng Long để được sử dụng sản phẩm chất lượng, thiết kế độc đáo, mang lại ý nghĩa và đẹp nhất giúp thương hiệu đi đến tâm lý khách hàng dễ dàng hơn! Liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0971.701.989 để giải đáp mọi thắc mắc về sản ph

5 điểm / 1 bầu chọn
Share
X0938246605
0971701989