Sơ lược về lịch Bloc

29/10/2018   1245 lượt xem
Trong cuộc sống thì có rất nhiều thứ cần lo toan, ghi nhớ. Chính vì thế cần có những công cụ để nhắc nhở. Một số công cụ điển hình ví dụ như: điện thoại, máy tính… Mặc dù thời đại phổ biến nhưng phần đông người Việt vẫn sử dụng một công cụ truyền thống là lịch. Lịch Xuân Thăng Long muốn giới thiệu rõ nét hơn về lịch bloc.

1. Lịch Bloc là gì?

Lịch bloc là loại lịch được coi là truyền thống của người Việt, có kết cấu gồm 2 phần: phần lịch và phần bloc bằng bìa cứng, có 365 tờ, mỗi tờ là 1 ngày, được đóng thành cuốn dày, có thể xé tờ khi sử dụng. Cuốn bloc này được in nhiều màu, khi sử dụng được gắn vào một tấm bìa cứng, có thể là bìa carton, hoặc bìa ván ép, hoặc bìa lamina, bìa tranh sơn mài, bìa gỗ thư pháp…

 Lịch Bloc

Khách hàng sử dụng lịch bloc sẽ phải để mắt tới cuốn lịch của bạn nhiều hơn, vào mỗi ngày, thậm chí là mỗi giờ để có thể theo dõi và quản lý thời gian tốt hơn. Do vậy, họ cũng sẽ có xu hướng ghi nhớ hình ảnh và thông tin của bạn nhiều hơn so với những loại lịch khác.Lịch bloc thường được các doanh nghiệp và gia đình treo trong phòng khách hoặc phòng làm việc, tại những góc phòng lịch sự, trang trọng nhất như cách để trang trí không gian và theo dõi sự biến đổi thời gian qua độ dày mỏng của cuốn lịch

Vì vậy để có lịch bloc đẹp cần hội tụ nhiều yếu tố như: Khánh lịch phải bóng bảy, thông tin trên khành lịch bloc phải đẹp và sắc nét. Thông thường khánh lịch bloc được ép nhũ vàng tạo sự bóng bảy cho khánh lịch.

2. Phân loại

Có các loại bloc lịch cao cấp sau:

  • Lịch bloc trung pơ-luya (10.5×14.8cm)
  • Lịch bloc trung 7 màu (10.5×14.8cm)
  • Lịch bloc đại (14.5×20.5 cm)
  • Lịch bloc siêu đại (20x30cm)
  • Lịch bloc cực đại (26×36cm)
  • Lịch bloc siêu cực đại (30×40cm)
  • Lịch bloc siêu cực đại đặc biệt (38x54cm).

Lịch bloc đại phong thủy

Các loại bloc lịch này rất đẹp, sang trọng, được in offset 4 màu trên giấy Couche matt bóng, có khánh lịch (giá treo), được khắc bế theo hình dáng hoa văn bắt mắt, khánh lịch là khoảng trông để ép kim, dập nổi thông tin công ty (logo, tên công ty, địa chỉ, email, website,…). Với hình thức in thông tin lên bìa lịch bloc này, hiệu quả truyền thông của công ty sẽ rất cao.

Có thể thấy, lịch bloc là công cụ hữu hiệu để xem ngày, giờ. Ngoài ra, nó còn là một phần không thể thiếu, một nét truyền thống lâu đời trong đời sống của nhiều thế hệ người Việt. Chính vì thế nó sẽ là một món đồ cần thiết trong kế hoạch mua sắm Tết, cũng như món quà ý nghĩa gửi tặng tới người thân, đối tác hay khách hàng của bạn.

Hãy liên hệ nay với chúng tôi, Lịch Xuân Thăng Long có thể giải đáp mọi thắc mắc qua số hotline: 0971.701.989

5 điểm / 1 bầu chọn
Share
X0938246605
0971701989